Sunday, July 12, 2009

ขนมเปี๊ยะดอกไม้ น่ารักสุด ๆ

ดูสูตรทางนี้เลย



ส่วนผสมแป้งชั้นนอก น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
แป้งสาลีตราบัวแดง 250 2 ½ ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 175 1 ¾ ถ้วยตวง
ไอซิ่ง 20 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 150 ¾ ถ้วยตวง
น้ำเย็น 180 ¾ ถ้วยตวง

ส่วนผสมแป้งชั้นใน
แป้งสาลีตราบัวแดง 150 1 ½ ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 125 1 ¼ ถ้วยตวง
น้ำมัน 100 ½ ถ้วยตวง

ส่วนผสมไส้ถั่วกวน
ถั่วเขียวเลาะเปลือก 500 2 ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 500 2 ½ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 100 ½ ถ้วยตวง
เกลือแกง ½ ช้อนชา
ไข่แดงเค็ม

No comments: