Sunday, July 12, 2009

น้ำสลัดเพสโต้

น้ำสลัดเพสโต้

◊ น้ำมันมะกอก ๓/๔ ถ้วย
◊ น้ำส้มสายชูหมัก ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๑ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ ใบโหระพา ๑/๒ ถ้วย
◊ กระเทียมสับละเอียด ๒ ช้อนชา

สลัดผักย่าง โดย... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด

เครื่องปรุง

◊ เห็ดเข็มทอง ๕๐ กรัม
◊ ฟักทองหั่นชิ้นบาง ๓ ชิ้น
◊ มะเขือเทศหั่นแว่นหนา ๑/๒ เซนติเมตร ๑ ลูก
◊ กระเจี๊ยบเขียว ๓ ฝัก
◊ กระเทียมกลีบใหญ่ ๕ กลีบ
◊ เห็ดญี่ปุ่น ๕๐ กรัม
◊ มะเขือม่วงไทยหั่นแว่นหนา ๑/๒ เซนติเมตร ๑ ลูก
◊ น้ำสลัดเพสโต้ ๓ ช้อนโต๊ะ

No comments: