Sunday, July 12, 2009

น้ำสลัดญี่ปุ่น

น้ำสลัดญี่ปุ่นหลาย ๆ แบบ

***น้ำสลัดญี่ปุ่น***
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ข้อนชา
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
งาดำคั่วบุบ 1 ช้อนชา
งาขาวคั่วบุบ 1 ช้อนชา


. ซีอิ้วญี่ปุ่น KIKOMAN 1/2 ถ้วย
2. น้ำส้มแอบเปิ้บไซเดอร์ 1/2 ถ้วย ((ถ้าชอบเปรี้ยวใส่ 3/4 ถ้วยได้ค่ะ))
3. น้ำตาลทรายแดง หรือบ้านเราน่าจะเรียก น้ำตาลสีรำ 1/2 ถ้วย
((กดให้แน่น เดี๋ยวดูรูปว่ากดอย่างไรให้แน่น))
4. น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย
5. งาขาว+งาดำ 1/2 ถ้วย (งาขาว 1/4 ถ้วย งาดำ 1/4 ถ้วยค่ะ)
6. มิริน 1/4 ถ้วย
7. กระเทียมสับ 2 ชต
8. พริกไทยดำป่น 1 ชต
9. น้ำมันงา 2 ชต



สลัดเทอริยากิ


เครื่องปรุง
ผักสลัดหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
กระเจี๊ยบเขียวหั่นเฉียง 3 ฝัก
มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ 1 ลูก
เนื้อไก่ย่าง 1 ชิ้น
น้ำสลัดญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
ไก่ย่าง
เนื้ออกไก่ น้ำหนัก 120 กรัม 1 ชิ้น
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ

No comments: